XÂY DỰNG HỒ BƠI YÊN BÁI

Công ty – Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hồ bơi – spa tại tỉnh Yên Bái.

GIỚI THIỆU CHUNG

Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc, Việt Nam.

Điều kiện tự nhiên

1. Vị trí địa lý

Yên Bái nằm ở vùng Tây Bắc tiếp giáp với Đông Bắc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông bắc giáp tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang
  • Phía đông nam giáp tỉnh Phú Thọ
  • Phía tây nam giáp tỉnh Sơn La
  • Phía tây bắc giáp tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai.

Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Yên Bái, cách thủ đô Hà Nội 158 km.

2. Địa hình

Yên Bái có diện tích tự nhiên 6.882,9 km², nằm trải dọc đôi bờ sông Hồng.

Địa hình Yên Bái có độ dốc lớn, cao dần từ đông sang tây, từ nam lên bắc, độ cao trung bình 600 mét so với mực nước biển và có thể chia làm hai vùng: vùng thấp ở tả ngạn sông Hồng và lưu vực sông Chảy mang nhiều đặc điểm của vùng trung du; vùng cao thuộc hữu ngạn sông Hồng và cao nguyên nằm giữa sông Hồng và sông Đà có nhiều dãy núi.

Đèo Khau Phạ là đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30 km.

3. Sông ngòi

Ngoài hai con sông lớn là sông Hồng và sông Chảy, còn có khoảng 200 ngòi, suối lớn nhỏ và hồ, đầm.

4. Tài nguyên

Yên Bái có rừng nhiệt đới, á nhiệt đới và ôn đới trên núi cao. Ở đây có gỗ quý pơ-mu sẽ tốt cho sức khỏe và đuổi muỗi nếu làm giường. Diện tích rừng chiếm 54%.

Tài nguyên khoáng sản trữ lượng khá lớn như đá đỏ, sắt, thạch anh, đá fenspat, đá trắng Đông Nam Á.

5. Khí hậu

Yên Bái có khí hậu đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền bắc Việt Nam, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông phi nhiệt đới lạnh và khô.

Hành chính – kinh tế – xã hội

1. Các đơn vị hành chính

Tỉnh Yên Bái có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 13 phường, 10 thị trấn và 150 xã.

2. Kinh tế

Nông nghiệp: Đất nông nghiệp chiếm gần 10% diện tích tự nhiên, trong đó có cánh đồng Mường Lò rộng 2.300 ha nổi tiếng vùng Tây Bắc với nhiều sản vật có giá trị như: chè, quế, gạo nếp Tú Lệ, cam Lục Yên, nhãn Văn Chấn.

Công nghiệp: Vì là tỉnh miền núi, nên công nghiệp Yên Bái kém phát triển hơn so với các tỉnh miền xuôi. Sản phẩm công nghiệp chính gồm: chè khô, xi măng, gỗ,…

Dịch vụ: Dịch vụ ở Yên Bái phát triển tầm trung bình. Các ngành ngân hàng, buôn bán lớn, bất động sản đều tập trung ở các nơi đông dân cư, đô thị lớn như: thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, các thị trấn đông đúc,… còn những vùng cao, miền núi thì dịch vụ là những phiên chợ vùng cao để trao đổi hàng hoá.

3. Xã hội

Hiện nay, toàn tỉnh có 821.030 người (năm 2019), gồm 30 dân tộc chung sống.

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh có truyền thống từ lâu và chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.

Du lịch – đặc sản

Các đặc sản của tỉnh Yên Bái: gạo nếp Tan, xôi ngũ sắc, xôi tam sắc, táo mèo, chè tuyết san, bưởi Đại Minh, cam, nhãn, khoai sọ, quế, gạo nương,…

Các địa điểm du lịch đáng chú ý: đèo Hải Chai, Cầu Bà Xiu, Dốc Yên Ngựa, Thung lũng Hồng Ca; ruộng bậc thang Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, chợ đá quý Lục Yên, cánh đồng Mường Lò, thác Mơ,…

⇒ Đó là tất cả những điều kiện tự nhiên – xã hội sơ lược của vùng đất Yên Bái. Đặc thù ngành xây dựng hồ bơi của tỉnh chủ yếu là các bể bơi gia đình và các homestay là chủ yếu.

Công ty xây dựng hồ bơi – spa tại Yên Bái

XÂY DỰNG HỒ BƠI YÊN BÁI

Thiết kế thi công bể bơi tại Nghĩa Lộ
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325