XÂY DỰNG HỒ BƠI LAI CHÂU

 

PCông ty – Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hồ bơi – spa tại tỉnh Lai Châu.

GIỚI THIỆU CHUNG

Lai Châu là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Bộ.

Điều kiện tự nhiên

1. Vị trí địa lý

Trung tâm hành chính của tỉnh là Thành phố Lai Châu, cách Thủ đô Hà Nội 397 km.

Lai Châu vằm ở phía tây bắc của Việt Nam, có vị trí tiếp giáp:

 • Phía bắc Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
 • Phía đông giáp các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La
 • Phía tây và phía nam giáp tỉnh Điện Biên.

Lai Châu có 265,165 km đường biên giới(theo Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc) với cửa khẩu song phương Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà và nhiều đường mòn qua lại trên tuyến biên giới Việt – Trung trực tiếp giao lưu với các lục địa rộng lớn phía tây nam Trung Quốc.

2. Địa hình

Địa hình được tạo bởi những dãy núi chạy dài theo hướng tây bắc – Đông Nam, có nhiều đỉnh núi cao như đỉnh Pu Ta Leng cao 3.096 m (đỉnh núi cao thứ 2 tại Việt Nam), đỉnh Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046 m.

Núi đồi cao và dốc, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, có nhiều cao nguyên, sông suối. Sông có nhiều thác ghềnh, dòng chảy lưu lượng lớn nên tiềm năng thuỷ điện rất lớn.

Lai Châu có đặc điểm địa hình là vùng lãnh thổ nhiều dãy núi và cao nguyên.

 • Phía đông khu vực này là dãy núi Hoàng Liên Sơn,
 • Phía tây là dãy núi Sông Mã (độ cao 1.800 m).
 • Giữa hai dãy núi đồ sộ trên là phần đất thuộc vùng núi thấp tương đối rộng lớn và lưu vực sông Đà với nhiều cao nguyên đá vôi (dài 400 km, rộng từ 1 – 25 km, cao 600 – 1.000 m).
 • Trên 60% diện tích có độ cao trên 1.000 m, trên 90% diện tích có độ dốc trên 25°, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi chạy dài theo hướng tây bắc – Đông Nam, xen kẽ là các thung lũng có địa hình tương đối bằng phẳng như: Mường So, Tam Đường, Bình Lư, Than Uyên… Có đỉnh núi Phan Xi Păng cao 3.143 m, Pu Sam Cáp cao 1.700 m…

Núi đồi cao và dốc, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, có nhiều sông suối, nhiều thác ghềnh, dòng chảy lưu lượng lớn nên có nhiều tiềm năng về thuỷ điện.

3. Tài nguyên thiên nhiên

Khu hệ động vật tỉnh Lai Châu đa dạng và phong phú, trong đó có một số nhóm động vật quan trọng như linh trưởng, móng guốc.

Tỉnh có nhiều khoáng sản: than đá, sắt, đồng, chì, kẽm, vàng, thiếc, đá quý, đá vôi xi măng,…

4. Khí hậu

ỉnh Lai Châu có đặc điểm khí hậu mang tính chất gió mùa chí tuyến, khí hậu điển hình của vùng nhiệt đới núi cao vùng Tây Bắc có ngày nóng, đêm lạnh, ít chịu ảnh hưởng của bão.

Hành chính – kinh tế – xã hội

1. Các đơn vị hành chính

Tỉnh Lai Châu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 7 huyện với 106 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường, 7 thị trấn và 94 xã.

2. Kinh tế

Nền kinh tế Lai Châu đã phát triển và đạt được những kết quả quan trọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển khá.

3. Xã hội

Tính đến ngày 1/4/2019, dân số tỉnh Lai Châu là 460.196 người.

Lai Châu là một tỉnh vùng cao biên giới, núi đồi dốc, địa hình chia cắt, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, lại có nhiều cao nguyên, sông suối nên khó khăn cho việc phát triển giao thông. Nhưng Lai Châu lại có đường biên giới dài 265,095 km giáp tỉnh Vân Nam, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với cửa khẩu song phương Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá và dịch vụ du lịch.

Du lịch

1. Du lịch văn hóa

Lai Châu có 20 dân tộc, mỗi dân tộc đều có những nét riêng trong đời sống văn hoá truyền thống. Chợ phiên vùng cao là nơi biểu hiện rất rõ những nét văn hoá đặc trư­ng đó.

 • Dinh thự Đèo Văn Long thuộc xã Lê Lợi – huyện Nậm Nhùn, là khu dinh thự của vị chúa Thái thời Chiến tranh Đông Dương. Dinh thự trở thành di tích lịch sử, giáo dục lòng tự hào dân tộc và là nơi tham quan tìm hiểu những nét kiến trúc đặc trưng, mang bản sắc văn hóa Thái.
 • Bia Lê Lợi: được khắc trên vách đá bờ Bắc sông Đà, nay thuộc xã Lê Lợi – huyện Nậm Nhùn.
 • Di chỉ khảo cổ học nền văn minh của người Việt cổ như di tích Nậm Phé, Nậm Tun ở Phong Thổ; đã tìm thấy công cụ của thời kỳ đồ đá; những công cụ bằng đồng của nền văn hoá Đông Sơn thời đại Hùng Vương, như­ trống đồng

2. Lễ hội

 • Lễ hội Then Kin Pang: là lễ hội của người Thái trắng ở Phong Thổ được tổ chức vào ngày 13 – 15 tháng Ba âm lịch hàng năm. Lễ hội thu hút nhiều cư dân trong vùng đến vui chơi, múa hát. Lễ hội còn là dịp thi đánh đàn Tính Tẩu. Các nhạc cụ hòa âm với các quả nhạc đồng tạo nên không khí vui tươi, rộn rã.
 • Ngoài ra còn có lễ Hạn Khuống của người Thái, lễ cơm mới, lễ hội hoa ban…

3. Cảnh quan thiên nhiên

 • Lai Châu có nhiều cao nguyên cao trên 1.500m, mây, sương phủ bốn mùa, khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm như: cao nguyên Sìn Hồ, hồ Thầu, Dào San…
 • Lai Châu có nhiều đỉnh núi cao, sông suối nhiều thác ghềnh, như: dãy Pu Sam Cáp (cao trên 1.700 m), sông Đà, sông Nậm Na, sông Nậm Mu …
 • Suối nước nóng, nước khoáng là sản vật thiên nhiên tặng cho Lai Châu như núi đá Ô, động Tiên (Sìn Hồ); động Tiên Sơn (Bình Lư – Tam Đường), thác Tắc Tình (TT Tam Đường), suối nước nóng Vàng Bó (Phong Thổ); suối nước nóng Nà Đông, Nà Đon (Tam Đường); suối nước khoáng (Than Uyên);… và các hồ thuỷ điện lớn khác.
 • Pú Đao: Một bản người Mông nhỏ với 887 người dân ở tỉnh Lai Châu được khách hàng của một hãng lữ hành nước Anh bầu là một trong năm điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á. Xã Pú Đao (tiếng Mông có nghĩa là “điểm cao nhất”) thuộc huyện Sìn Hồ, cách thị xã Mường Lay 13 km.

⇒ Lai Châu là một tỉnh với nhiều cảnh quan hùng vĩ, thích hợp phát triển du lịch bụi, trải nghiệm. Vì vậy, ngành thiết kế xây dựng hồ bơi được triển khai ở nhiều dự án homestay của tỉnh.

Công ty thiết kế thi công xây dựng hồ bơi tại Lai Châu

XÂY DỰNG HỒ BƠI LAI CHÂU

Thi công hồ bơi chung cư tại Lai Châu
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
XÂY DỰNG HỒ BƠI HÒA BÌNH | NEWPOOLSPA
1 năm trước

[…] Với điều kiện thuận lợi phát triển du lịch thì ngành thiết kế xây dựng hồ bơi đang là ngành hot, phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Hòa […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325