XÂY DỰNG HỒ BƠI KON TUM

Công ty – Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hồ bơi – spa tại tỉnh Kon Tum.

GIỚI THIỆU CHUNG

Kon Tum là một tỉnh nằm ở phía bắc Tây Nguyên.

Điều kiện tự nhiên

1. Vị trí địa lý

Tỉnh lỵ của Kon Tum là thành phố Kon Tum cách Thành phố Hồ Chí Minh 654 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 320 km về phía Bắc và cách thủ đô Hà Nội 1.237 km về phía Nam.

Tỉnh Kon Tum nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn, có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km
  • Phía nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài ranh giới 203 km
  • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km
  • Phía tây giáp các tỉnh Sekong, Attapeu của Lào (154,222 km) và Ratanakiri của Campuchia (138,691 km).

Kon Tum cũng là tỉnh có diện tích lớn thứ 8 trong số 63 tỉnh thành Việt Nam.

2. Địa hình

Địa hình Kon Tum chủ yếu là đồi núi, chiếm khoảng 2/5 diện tích toàn tỉnh, bao gồm những đồi núi liền dải có độ dốc 150 trở lên.

Địa hình núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông tỉnh Kon Tum, đa dạng với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng vừa mang tính đặc thù của tiểu vùng, vừa mang tính đan xen và hoà nhập, Kon Tum có độ cao trung bình từ 500 mét đến 700 mét, riêng phía Bắc có độ cao từ 800 mét – 1.200 mét, đặc biệt có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596 mét.

3. Tài nguyên thiên nhiên

Kon Tum nằm trên khối nâng Kon Tum, vì vậy rất đa dạng về cấu trúc địa chất và khoáng sản. Trên địa bàn có 21 phân vị địa tầng và 19 phức hệ mắc ma đã được các nhà địa chất nghiên cứu xác lập, hàng loạt các loại hình khoáng sản như sắt, crôm, vàng, nguyên liệu chịu lửa, đá quý, bán quý, kim loại phóng xạ, đất hiếm, nguyên liệu phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng,… đã được phát hiện.

Rừng Kon Tum phần lớn là rừng nguyên sinh có nhiều gỗ quý như cẩm lai, dáng hương, pơ mu, thông… tỉnh Kon Tum có khoảng hơn 300 loài thực vật, thuộc hơn 180 chi và 75 họ thực vật có hoa.

Động vật nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng, trong có nhiều loài hiếm, bao gồm chim có 165 loài, 40 họ, 13 bộ, đủ hầu hết các loài chim.

Thú có 88 loài, 26 họ, 10 bộ, chiếm 88% loài thú ở Tây Nguyên.

Bên cạnh các loài thú, Kon Tum còn có nhiều loại chim quý cần được bảo vệ như công, trĩ sao, gà lôi lông tía và gà lôi vằn

4. Khí hậu

Khí hậu Kon Tum có nét chung của khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa của phía Nam Việt Nam, lại mang tính chất của khí hậu cao nguyên.

Khí hậu Kon Tum chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Hành chính – kinh tế – xã hội

1. Các đơn vị hành chính

Tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 10 phường và 85 xã.

2. Kinh tế

Kon Tum có điều kiện hình thành các cửa khẩu, mở rộng hợp tác quốc tế về phía Tây. Kon Tum có đường Quốc lộ 14 nối với các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam, đường 40 đi Atôpư (Lào).

3. Xã hội

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số toàn tỉnh Kon Tum đạt 540.438 người, mật độ dân số đạt 55 người/km².

Trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum có 121 cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.

Toàn tỉnh Kon Tum có 259 trường học ở cấp phổ.

Du lịch

Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… có khả năng hình thành các khu du lịch cảnh quan, an dưỡng.

Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đắk Glei, di tích chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

⇒ Các điều kiện trên đã góp phần để ngành thiết kế xây dựng hồ bơi có cơ hội phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Kon Tum.

Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi – spa tại Kon Tum

XÂY DỰNG HỒ BƠI KON TUM

Hồ bơi homestay Hoa Đá – Sa Thầy – Kon Tum

Xây dựng bể bơi thương mại

Với nhiều các điểm du lịch nổi tiếng và cũng mang đậm hơi hướng du lịch Tây Nguyên, đặc biệt là du lịch ảnh hưởng nhiều từ Đà Lạt.

Các homestay cũng đã và đang được đầu tư bài bản góp phần phát triển kinh tế du lịch cho vùng đất tỉnh Kon Tum.

Măng Đen có thể được ví von như Đà Lạt thứ hai, với mùa tết Dương lịch có hoa anh đào nở rộ trên khắp mọi cung đường. Khi hậu lạnh và sương muối mỗi sáng và các rừng hoa, đồi thông và các thác nước nổi tiếng như thác Pa Sỹ,…

Các hồ bơi bốn mùa xây dựng cho các homestay để thu hút thêm du khách chính là một trong những điều kiện cần thiết.

Loại hồ bơi thương mại tại Kon Tum thường là các bể bơi nhỏ, thích hợp cho các hộ gia đình hoặc một nhóm bạn trẻ đi phượt.

Các loại hồ bơi thường được xây dựng theo hướng thương mại: bể bơi tràn, hồ sục jacuzzi hoặc có thể là bể bơi truyền thống.

Xây dựng hồ bơi dân cư

Là vùng đất với nhiều đại gia nơi núi rừng Tây Nguyên thì việc các chủ hộ tư nhân muốn sở hữu các tiện ích cho căn nhà mình là hoàn toàn có cơ sở.

Các mẫu bể bơi được ưa chuộng là các hồ tràn cạnh, hồ bơi vô cực hoặc hồ bơi kết hợp với sục jacuzzi. Đồng thời, các bể bơi dạng này luôn được trang bị thêm thiết bị gia nhiệt để sử dụng cho cả mùa đông và những ngày thời tiết trở lạnh.

Các hạng mục trong công việc thi công hồ bơi:

  • Vật liệu thường được sử dụng là bê tông cốt thép với khả năng chịu lực tốt và vững trãi theo thời gian
  • Gạch ốp lát là gạch mosaic hoặc là đá tự nhiên làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho hồ bơi.
  • Thiết bị chiếu sáng, phụ kiện trang trí nhằm nâng cao giá trị cho bể bơi.
  • Hệ thống lọc hồ bơi đi kèm với thiết bị điện phân muối hoặc bộ khử trùng UV được sử dụng với mục đích khử trùng và đảm bảo sức khỏe cho người bơi.

Xây dựng bể bơi công cộng

Hồ bơi công cộng đặc biệt thích hợp xây dựng tại các khu vực có đông dân cư như ở thành phố và các thị trấn ở tỉnh Kon Tum.

Tùy thuộc vào độ thông dụng, kinh tế và khả năng của chủ đầu tư mà các bể bơi tại Kon Tum được xây dựng với các kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Điển hình các hồ bơi công cộng được xây dựng trên nền diện tích tương đối lớn từ 8x18m đến 20x50m.

Với diện tích như vậy bể bơi có thể đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người bơi từ mọi lứa tuổi.

Thời tiết vào mùa đông xuân của tỉnh cũng khá lạnh, vì vậy hồ bơi bốn mùa với hệ thống sưởi làm nóng nước là một lựa chọn hoàn hảo.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325