XÂY DỰNG HỒ BƠI HÒA BÌNH

Công ty – Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hồ bơi – spa tại tỉnh Hòa Bình.

GIỚI THIỆU CHUNG

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc.

Điều kiện tự nhiên

1. Vị trí địa lý

Cũng giống như Ninh Bình và Thanh Hóa, tỉnh Hòa Bình nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của Việt Nam.

Tỉnh Hòa Bình có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ
 • Phía đông giáp tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình và thủ đô Hà Nội
 • Phía tây giáp tỉnh Sơn La
 • Phía nam giáp tỉnh Thanh Hóa.

Diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 4.662.5 km², chiếm 1,41% tổng diện tích tự nhiên của Việt Nam.

2. Địa hình

Hòa Bình là tỉnh miền núi, tiếp giáp với phía tây đồng bằng sông Hồng.

Hòa Bình có địa hình núi trung bình, chia cắt phức tạp, độ dốc lớn và theo hướng tây bắc – Đông Nam, phân chia thành 2 vùng:

 • Vùng núi cao nằm về phía tây bắc có độ cao trung bình từ 600 – 700 m, địa hình hiểm trở, diện tích 212.740 ha, chiếm 44,8% diện tích toàn vùng;
 • Vùng núi thấp nằm ở phía đông nam, diện tích 262.202 ha, chiếm 55,2% diện tích toàn tỉnh, địa hình gồm các dải núi thấp, ít bị chia cắt, độ dốc trung bình từ 20 – 250, độ cao trung bình từ 100 – 200 m.

Bên cạnh đó, hệ thống sông ngòi trên địa bàn tỉnh phân bố tương đối đồng đều với các sông lớn như sông Đà,, sông Bưởi, sông Lạng, sông Bùi…

3. Khí hậu

Hòa Bình có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông phi nhiệt đới khô lạnh, ít mưa; mùa hè nóng, mưa nhiều.

Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 23 °C.

 • Tháng 7 có nhiệt độ cao nhất trong năm, trung bình 27 – 29 °C,
 • Tháng 1 có nhiệt độ thấp nhất, trung bình 15,5 – 16,5 °C.

Hành chính – kinh tế – xã hội

1. Các đơn vị hành chính

Tỉnh Hòa Bình có 10 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 10 thị trấn và 129 xã.

2. Kinh tế

Năm 2018, xếp thứ 47 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 30 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 20 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 846,1 nghìn dân, GRDP đạt 40.867 tỉ Đồng (tương ứng với 1,7749 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 48,3 triệu đồng (tương ứng với 2.098 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,36%.

3. Xã hội

Hòa Bình hiện có 854.131 dân (tính đến ngày 1/4/2019).

Văn hóa du lịch

1. Văn hóa

Hòa Bình là mảnh đất mà các nhà khoa học đã chứng minh có người Việt cổ sinh sống.

Nơi đây đọng lại nhiều dấu ấn của một nền văn hóa rực rỡ qua việc tìm thấy 47 chiếc trống đồng cổ trong đó có trống đồng sông Đà và Miếu Môn (địa danh nay thuộc Hà Nội giáp ranh Hòa Bình) thuộc loại đẹp và cổ.

Trên địa bàn tỉnh cơ bản có bảy thành phần dân tộc sinh sống.

Các dân tộc vừa giữ gìn bản sắc văn hóa riêng của mình, vừa bảo tồn tính đa dạng của văn hóa các dân tộc khác trong cộng đồng.

Người Tày Thái sinh sống trong tỉnh có nhiều nét giống nhau trong phong tục và sinh hoạt.

Dân tộc Mường có nền văn học dân gian phong phú như: hát ví Mường với nhạc trống đồng, nhạc cồng, trường ca Đẻ đất đẻ nước…

Dân tộc Thái có làn điệu dân ca Thái tính cộng đồng cao. Số ít người Mông trong tỉnh có múa khèn, múa ô…

Sản phẩm rượu cần trong các dịp lễ tết, hội hè tiếp khách quý của người Mường, người Thái là nét văn hóa độc đáo không thể thiếu trong bản sắc của con người sinh sống trên mảnh đất miền hạ sông Đà.

2. Lễ hội

 • Hội xên bản, xên mường: Hàng băm vào mùa xuân khi hoa ban nở trắng khắp núi đồi và nghe thấy tiếng sấm nơi đầu nguồn sông Đà thì cũng là lúc người dân huyện Mai Châu tổ chức lễ hội.
 • Hội cầu mưa (dân tộc Thái): hàng năm vào khoảng tháng Ba, tháng Tư âm lịch thời tiết hanh khô chuẩn bị bước sang mùa hè thì người Thái tổ chức lễ hội cầu mưa.
 • Lễ cầu mát: Đây là tục lệ của cư dân Mường vùng Hòa Bình.
 • Lễ cầu phúc bản mường: Lễ hội được tổ chức bởi cộng đồng người Thái ở Mai Châu, mục đích cầu thần phù hộ dân bản và cúng rửa lá lúa, xua đuổi thần Trùng.
 • Lễ cơm mới: có trong cộng đồng người Mường Bi ở Hòa Bình. Dịp lễ hội các gia đình soạn cỗ mừng vụ thu hoạch, cúng vía lúa, cúng ông bà cha mẹ tỏ lòng thành kính.
 • Lễ khẩn chiêm: đây là lễ cúng cầu lúa mùa của người Dao ở Hòa Bình được tổ chức vào đầu tiết lập hạ. Đây là lễ cầu đất trời, tổ tiên phù hộ cho một năm làm ăn tốt lành.
 • Hội xéc bùa: hay còn gọi là hội cồng chiêng của dân tộc Mường vùng Hòa Bình. Xéc bùa là xách cồng chiêng đi hát của các phường bùa. Phường bùa gồm những người biết hát và đánh cồng chiêng, đọc theo lối ứng khẩu.

3. Du lịch

Địa hình đồi núi trùng điệp với các động thác Bờ, Hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Noọc mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối.

Sức người và thiên nhiên đã tạo nên một vùng hồ sông Ðà thơ mộng, phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn.

Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Tày rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Hòa Bình là một tỉnh có khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí.

Tiêu biểu nổi bật như:

 • Suối nước khoáng Kim Bôi với nguồn nước phun lên ở nhiệt độ 36 °C
 • Thung lũng Mai Châu thuộc huyện lỵ Mai Châu là một thung lũng với đồng lúa v nhà sàn được quy hoạch bảo tồn phục vụ du lịch.
 • Đà Bắc là một huyện vùng cao thích hợp cho du khách tham quan du lịch sinh thái và văn hóa, với cảnh quan nguyên sơ yên ả, thơ mộng của thị trấn miền núi tây bắc.

Những hang động thiên tạo đa dạng hình thù có đỉnh Phù Bua bốn mùa mây phủ. Có bản Nanh, bản Nưa của người Mường, người Dao và xen kẽ một số gia đình người Thái, với những mái nhà sàn cổ.

⇒ Với điều kiện thuận lợi phát triển du lịch thì ngành thiết kế xây dựng hồ bơi đang là ngành hot, phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Hòa Bình.

Công ty thiết kế, thi công xây dựng hồ bơi – spa tại hòa Bình

XÂY DỰNG HỒ BƠI HÒA BÌNH

Bể bơi homestay tại Lạc Thủy

Xây dựng hồ bơi kinh doanh ở Hòa Bình

Hồ bơi kinh doanh hiện nay ngày càng phổ biến và là một trong những ngành có thể sinh lời nhiều cho các chủ hộ kinh doanh hay các nhà đầu tư.

Sự lựa chọn xây dựng hồ bơi kinh doanh ở tỉnh Hòa Bình được nhiều nhà đầu tư phát triển. Chủ yếu là các hộ kinh doanh cá thể và một số ít chủ đầu tư dự án lớn.

Các hồ bơi kinh doanh phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau để xin được giấy phép xây dựng và kinh doanh. Ví dụ:

 • Về diện tích tối thiểu kích thước cho một bể bơi kinh doanh là 8x18m
 • Về nguồn nước phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam để đảm bảo sức khỏe cho người bơi
 • Về nhân viên trực cứu hộ cần đảm bảo là những nhân viên đã qua đào tạo và có các kỹ năng về phòng chống đuối nước.

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Han Nguyen
Han Nguyen
11 tháng trước

Tin tức hay.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325