SỐ SKIMMER CẦN DÙNG CHO BỂ BƠI

Skimmer hồ bơi là một trong những phụ kiện hồ bơi quan trọng và hết sức cần thiết trong một hệ thống thiết bị làm sạch nước bể bơi đối với một hồ bơi truyền thống không tràn.

Trong hệ thống lọc của bể bơi:

  • Skimmer bể bơi có nhiệm vụ loại bỏ rác, lá cây và các mảnh vụn có kích thước lớn hay rác thô trước khi chúng đi vào đường ống và làm tắc nghẽn đường ống cũng như gây hư hỏng máy bơm và các thiết bị bể bơi khác.
  • Máy bơm có nhiệm vụ hút đẩy nước giúp tuần hoàn nước và là động lực chính để lọc các loại tạp chất nhỏ li ti trong nước bể bơi và rêu tảo.

Vậy một bể bơi chỉ cần lắp đặt một skimmer là đủ hay cần nhiều hơn một bộ hút nước mặt???

Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề: số lượng skimmer cần lắp đặt cho một hồ bơi và cách lắp đặt chúng như thế nào nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Mỗi skimmer chỉ dùng tối đa để dùng cho 40 m² bề mặt nước

Không nên lắp đặt quá nhiều bộ hút nước mặt vì sẽ có tác dụng ngược vì chúng ảnh hưởng lẫn nhau

Skimmer bể bơi không lắp đặt đủ sẽ dẫn đến các loại rác, mảnh vụn, lá cây không được thu gom hết

Xem thêm: PHỤ KIỆN HỒ BƠI LÀ GÌ?

Định nghĩa: Skimmer bể bơi là gì?

Skimmer hồ bơi được hiểu đơn giản là một bộ lọc thô giúp loại bỏ các loại rác thô có khả năng lắng xuống đáy bể bơi ra khỏi bề mặt nước trước khi lắng xuống.

Cấu tạo chi tiết skimmer hồ bơi EM0010

CÁCH TÍNH TOÁN SỐ LƯỢNG SKIMMER MÀ HỒ BƠI CẦN DÙNG

Thông thường NEWPOOLSPA bằng kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong việc thi công hồ bơi và các hướng dẫn từ nhà sản xuất phụ kiện skimmer. Chúng tôi đưa ra các lời khuyên về việc sử dụng số lượng bộ hút nước mặt hồ bơi như sau:

  • Sử dụng một skimmer cho tối đa 40 m² tính theo diện tích bề mặt nước
  • Độ sâu của bể bơi không ảnh hưởng nhiều đến skimmer khi hút nước; vì skimmer chủ yếu chỉ hút nước trên bề mặt hồ bơi
  • Nếu bề mặt nước của hồ bơi rộng hơn 40 m² thì có nghĩa là bạn nên cân nhắc lắp đặt hai bộ skimmer hoặc trường hợp nếu đã lắp đặt sẵn một skimmer thì bạn hãy sử dụng thêm một bộ skimmer nổi để việc làm sạch hồ bơi có hiệu quả tốt nhất.
  • Đối với hồ bơi có bề mặt nước rộng từ 40 đến 60 m² thì bạn chỉ cần lắp đặt một bộ skimmer và dùng thêm một skimmer nổi để cho hiệu quả hút tốt hơn. Dùng hai skimmer sẽ làm tốn kém hơn nhưng hiệu quả hút nước mặt cũng thực sự không được tốt hơn nhiều so với dùng một bộ hút nước mặt.
  • Khi bể bơi của bạn có diện tích bề mặt nước lớn hơn 60 m² thì chắc chắn bạn sẽ cần lắp đặt hai skimmer để việc thu gom và loại bỏ rác trên bề mặt bể bơi tốt nhất.

Việc sử dụng đúng số lượng cần thiết bộ hút nước mặt hồ bơi giúp bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh và làm sạch hồ bơi đáng kể. Ngoài ra cũng giúp vấn đề bảo trì bể bơi được tiến hành đơn giản hơn.

LẮP ĐẶT NHIỀU SKIMMER CHO BỂ BƠI CÓ TỐT HAY KHÔNG?

Trong mọi hệ thống lọc hồ bơi, các thiết bị và phụ kiện trong hệ thống đã luôn được tính toán và thiết kế theo đúng nhiệm vụ và đảm bảo được hầu hết các việc liên quan đến việc làm trong sạch nước, loại bỏ rác thô, cặn bẩn cũng như rêu tảo ra khỏi nguồn nước hồ bơi.

Việc bạn có ý tưởng lắp đặt thêm nhiều bộ lọc khác sẽ không hề làm tăng lên khả năng làm sạch nước, mà ngược lại còn có khả nhiều khả năng làm trái ngược đi tác dụng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của hệ thống lọc hiện hữu.

Trong một hệ thống lọc tiêu chuẩn của bể bơi truyền thống, mỗi skimmer sẽ sử dụng một đường ống hút khác nhau để loại bỏ rác và vụn trên bề mặt nước.

Chính vì vậy, việc sử dụng quá nhiều skimmer sẽ làm cản trở đi quá trình làm sạch bể bơi. Hay nói tóm lại là việc sử dụng nhiều bộ hút nước mặt sẽ làm triệt tiêu lực hút, giảm đi lực hút và vì vậy làm giảm hiệu quả thục sự của chúng.

Nếu như bạn muốn sử dụng thêm skimmer, hãy cân nhắc dùng skimmer nổi hoặc dùng mái che bể bơi nếu như xung quanh bể bơi có quá nhiều cây xanh, hoa lá có thể rơi xuống bể. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch nước bể bơi của bạn nhưng lại không hề cản trở đến bộ hút nước mặt sẵn có.

VẬY QUÁ ÍT SKIMMER SẼ CÓ VẤN ĐỀ GÌ CHO BỂ BƠI?

Nếu hồ bơi có diện tích bề mặt lớn hơn 40 m² thì việc sử dụng chỉ một skimmer bạn có thể dễ dàng nhận thấy được là rác, lá cây và các mảnh vụn ở các vị trí xa bộ hút mặt khó có thể được hút vào trong skimmer.

Điều này xảy ra là vì máy bơm không thể hút xa hơn ngoài phạm vi công suất của nó, các mảnh vụn và rác cũng vì vậy mà không được hút vào bên trong giỏ rác.

Việc lắp đặt và bố trí đủ số lượng bộ hút nước mặt sẽ giúp cho việc bảo trì hồ bơi dễ dàng và giảm đáng kể thời gian cần thiết để làm sạch bể bơi.

Thế nên bạn nên cần tìm được sự tư vấn từ các công ty chuyên nghiệp để được hướng dẫn lắp đặt skimmer hoặc thuê các đơn vị chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với NEWPOOLSPA để được tư vấn cũng như lắp đặt thiết bị hồ bơi hiệu quả qua số điện thoại: 0375.449.325 hoặc 08.7776.6969.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh hồ bơi

NHỮNG LƯU Ý:

  • Trong quá trình sử dụng skimmer, luôn luôn nhớ kiểm tra rác, cặn bẩn trong giỏ chứa rác của skimmer và loại bỏ chúng cũng như làm sạch giỏ rác.
  • Lượng nước vào hộp skimmer luôn bằng hoặc hơn 1/2 hộp skimmer để cho hiệu suất hút nước tốt nhất.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325