HỒ BƠI HÌNH DẠNG TỰ DO

Bạn đang có dự định xây dựng một hồ bơi với hình dạng tự do, phá cách?

Các hồ bơi dạng tự do đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong vài thập kỷ qua và vì lý do chính đáng – chúng là một ý tưởng thiết kế hồ bơi đẹp.

Thiết kế hồ bơi dạng tự do nhằm mô phỏng một vùng nước tự nhiên và hòa quyện với môi trường xung quanh, góp phần tạo nên cảnh quan sân sau yên bình và tự nhiên hơn.

Có rất nhiều cách để tiếp cận thiết kế dạng tự do, vì vậy tôi sẽ xem qua một số ví dụ, lợi ích của nhóm dạng tự do, một số lưu ý và kết thúc với một số mẹo cài đặt.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HỒ BƠI HÌNH DẠNG TỰ DO

Hãy bắt đầu với những lợi ích chính của việc chọn một hồ bơi hình dạng tự do so với thiết kế hình chữ nhật hoặc hình chữ L cơ bản.

TẠO CẢM GIÁC THÂN THIỆN VỚI THIÊN NHIÊN

Theo tôi, lợi ích lớn nhất của hồ bơi dạng tự do là cảm giác tự nhiên mà nó mang lại so với hình dạng truyền thống.

Thiết kế dạng tự do thực sự có thể hòa vào cảnh quan xung quanh ở sân sau của bạn hoặc nếu hồ bơi của bạn gần một vùng nước khác hoặc đặc điểm tự nhiên khác, hồ bơi sẽ không vượt qua vẻ đẹp tự nhiên của mẹ thiên nhiên.

THIẾT KẾ LINH HOẠT

Lợi ích lớn thứ hai bể bơi hình dạng tự do là tính linh hoạt trong thiết kế tổng thể.

Không quan trọng sân sau của bạn có hình dạng như thế nào, bạn đang làm việc với bao nhiêu không gian hay bất kỳ yêu cầu kỳ lạ nào khác mà bạn có – một thiết kế dạng tự do là một khung vẽ trống và bạn có thể khiến mọi thứ trở nên hiệu quả.

TẠO CẢNH QUAN ĐẸP HƠN

Cuối cùng, các hồ bơi dạng tự do mang đến cho bạn nhiều cơ hội tạo cảnh quan tự nhiên hơn tại các điểm trọng tâm khác nhau xung quanh hồ bơi.

Các đường cong của các cạnh hồ bơi tạo ra các quần đảo tự nhiên trong nước hồ bơi, đây là cơ hội tuyệt vời để trồng cây xanh hoặc đá giúp hồ bơi có cảm giác gần gũi và tự nhiên hơn.

CHI PHÍ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG KHÁ ĐẮT ĐỎ

Nhược điểm lớn duy nhất của việc xây dựng một bể bơi dạng tự do là chi phí bổ sung có thể đi kèm với nó.

Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của thiết kế của bạn, nó có thể đắt hơn vài nghìn đô la so với hồ bơi hình chữ nhật hoặc hình chữ L truyền thống.

Đảm bảo thương lượng trước với người xây dựng hồ bơi của bạn về ước tính chi phí trước khi bạn bắt đầu xây dựng.

CÁC MẪU HỒ BƠI HÌNH DẠNG TỰ DO

Ngày nay, các bể dạng tự do có thể được làm từ bất kỳ một trong những vật liệu chính của bể bơi: bê tông, sợi thủy tinh hoặc lớp lót vinyl.

Bể bê tông là lựa chọn đắt nhất nhưng cũng có chất lượng tốt nhất và có tính linh hoạt nhất trong thiết kế.

Vỏ bể bơi được tạo hình bằng bê tông phun hoặc ứng dụng gunite (bê tông phun để bao bọc thanh cốt thép bên dưới và tạo thành vỏ), cho phép có nhiều sáng tạo khi nói đến hình dạng và đặc điểm bên trong bể bơi.

Bạn cũng có thể áp dụng nhiều hỗn hợp màu sắc và kết cấu khác nhau trong lớp thạch cao được đổ lên trên vỏ sò để có lớp hoàn thiện đẹp mắt.

Hồ bơi hình dạng tự do bằng sợi thủy tinh nằm ở mức trung bình về chi phí – không đắt như hồ bê tông, nhưng không rẻ như hồ bơi lót vinyl.

Sau khi bạn quyết định thiết kế của mình, lớp vỏ bằng sợi thủy tinh được tạo ra bên ngoài và sau đó được vận chuyển đến nhà bạn và hạ xuống khu vực hồ bơi mà người xây dựng của bạn đào ra.

Sợi thủy tinh có một số tùy chọn tùy chỉnh về tính năng và màu sắc, nhưng không nhiều như bê tông.

Bể dạng tự do lót vinyl là lựa chọn cuối cùng của bạn và ít tốn kém nhất, nhưng cũng kém bền nhất.

Lớp lót vinyl dễ bị rách và cần thay thế thường xuyên hơn so với vỏ hồ bơi bằng thạch cao hoặc sợi thủy tinh.

Được rồi, chúng ta hãy đi vào một số ví dụ thiết kế.

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ BỂ BƠI HÌNH DÁNG PHÁ CÁCH

Hồ bơi hình dạng tự do với thác nước nhân tạo và hồ sục jacuzzi

Dưới đây là một số tính năng phổ biến phù hợp với thiết kế hồ bơi dạng tự do – một hồ sục jacuzzi và một thác nước nhỏ và hang động ở đầu kia. Sàn đá tự nhiên xung quanh hồ bơi cũng là một điểm nhấn tuyệt vời.

Bể bơi hình dáng freeform phù hợp xây dựng cho gia đình

Các đường cong tạo nên nét đẹp tự nhiên và trang trí cho cảnh quan xung quanh bể bơi được hài hòa, tự nhiên và gần gũi với con người hơn. Hình ảnh bể bơi trên chính là minh họa cho điều đó.

Hồ bơi hình dạng freeform với thiết kế rất độc lạ

Bạn không chỉ có thể làm nổi bật cây xanh, mà các hồ bơi dạng tự do cũng là một ứng cử viên tuyệt vời cho các khối đá.

Bể bơi freeform với thiết kế như hồ nước tự nhiên

Thiết kế dạng tự do của hồ bơi tự nhiên này thực sự phù hợp với lối vào bãi biển, những tảng đá và cảnh quan xung quanh.

Bể bơi kết hợp bể sục jacuzzi độc đáo, tính giải trí cao

Đây là một ví dụ về một hồ bơi sân sau tuyệt vời với một spa và lan tỏa. Thiết kế này tương tự như một trong những thiết kế dạng tự do đầu tiên từng được hình thành, hồ bơi hình quả thận.

Hồ bơi hình dáng tự do với các cạnh được bo tròn mềm mại

Một ốc đảo nhỏ ở sân sau với khu vực giải trí tuyệt vời. Tôi thực sự thích bong đá xung quanh nó.

Bể bơi dạng tự do dễ dàng kết hợp và bố trí cảnh quan xung quanh

Cạnh gần của hồ bơi này cung cấp một đường cong tự nhiên cho lối đi. Tôi cũng thích những tảng đá lớn nổi bật ở mặt sau của hồ bơi.

Hồ bơi dạng tự do với tính thẩm mỹ cao

Hình dạng chảy tự do của hồ bơi này giống như một ốc đảo giữa sa mạc.

THI CÔNG HỒ BƠI HÌNH DẠNG TỰ DO

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một hồ bơi dạng tự do, thì đây chắc chắn là một ý tưởng thiết kế mà bạn nên sớm trao đổi với người xây dựng hồ bơi của mình trong quá trình lập kế hoạch với họ. Cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt về cảm giác của hồ bơi, cảnh quan mà bạn có thể muốn làm nổi bật, các đặc điểm như spa hoặc thác nước và bất kỳ đặc điểm nào khác của nước.

CHI PHÍ XÂY DỰNG BỂ BƠI DẠNG TỰ DO

Bể dạng tự do như một khái niệm thiết kế không nhất thiết phải đắt hơn bể hình chữ nhật hoặc hình chữ L truyền thống nếu chúng có cùng kích thước và độ phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các chủ nhà muốn có một hồ bơi dạng tự do tùy chỉnh thường muốn có nhiều tính năng hơn, đá lớn và cảnh quan cũng như các yếu tố khác sẽ làm tăng giá tổng thể của hồ bơi. Chi phí trung bình của một nhóm nội bộ ở Hoa Kỳ là khoảng 37.000 đô la, nhưng các nhóm dạng tự do thường có chỉ số cao hơn mức trung bình đó vì những lý do đó.

Đó là về thiết kế dạng tự do. Nếu bạn muốn so sánh các hồ bơi dạng tự do với các thiết kế khác, hãy xem bài viết về hình dạng hồ bơi của tôi. Có một vài câu hỏi? Cho tôi biết; luôn sẵn lòng giúp đỡ bằng mọi cách có thể.

Chúc các bạn bơi vui vẻ!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325