Dự án Spa

Đời sống được cải thiện nên không chỉ cần ‘ăn ngon mặc đẹp’, nhiều người cả nữ và nam còn có nhu cầu làm đẹp. Vì vậy, spa đang là một xu hướng kinh doanh rất tiềm năng. Nếu bạn đang có ý định thâm nhập lĩnh vực thì đừng bỏ qua những lưu ý sau đây.

Hồ Jacuzzi

Hồ Jacuzzi

Chi phí xây dựng spa

Cùng với thiết kế, xây dựng là giai đoạn quan trọng khi bắt đầu mở ra một cơ sở kinh doanh như spa. Chi phí xây spa phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Địa điểm của spa (có phải thuê hay không?).
  • Phong cách của dự án spa: gần gũi thiên nhiên hay sang trọng? Sử dụng những vật liệu gì để xây?
  • Quy mô spa: nhỏ, vừa hay lớn? Có nhiều hay ít dịch vụ? Cần mua sắm những trang thiết bị, máy móc, đồ nội thất nào?

Xem thêm: Thiết kế Spa

Lưu ý khi lựa chọn những vật dụng trong spa

Những loại máy móc, thiết bị, hóa mỹ phẩm … là khoản đầu tư bắt buộc cần chú trọng. Không nên ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng, hàng nhái vì có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn nên lấy báo giá của nhiều công ty cung cấp thiết bị khác nhau cùng với chế độ bảo hành hậu mãi của từng công ty để lựa chọn cho spa của mình đơn vị cung cấp chính hãng, uy tín, giá rẻ nhất.

Quá trình thiết kế, thi công spa

Tùy phong cách, quy mô spa theo đuổi mà nhà đầu tư đưa ra yêu cầu cho đơn vị thiết kế và thi công. Lưu ý xây dựng dự án spa là các phòng chức năng trong spa đều có những yêu cầu riêng biệt để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất. Cụ thể như phòng xông hơi, phòng tắm thường xuyên có độ ẩm cao nên cần có hệ thống thoát nước, chống thấm đặc biệt. Phòng matxa cần được cách âm tốt vì khách sẽ muốn không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn khi sử dụng dịch vụ này. Hầu hết các spa hiện nay đều sử dụng tinh dầu xông để tạo ra hương thơm thư giãn cho khắp không gian cho nên hệ thống khử mùi cũng rất quan trọng. Trong quá trình xây dựng spa đừng xem nhẹ việc giám sát thi công. Vì nếu có bất kì sai sót gì sẽ gây bất tiện khi bày trí máy móc, nội thất hay lắp đặt, vận hành đường điện, đường nước, đường cáp mạng …

 

Bài viết liên quan
0375449325
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay