CLO VIÊN NÉN HỒ BƠI: CÁCH DÙNG VÀ LIỀU LƯỢNG

Clo viên nén là hóa chất khử trùng nước chuyên dụng, đặc biệt là xử lý nước hồ bơi.

Khi bạn sở hữu một bể bơi, bạn luôn mong muốn bể bơi của bạn luôn trong sạch và tránh được sự xâm nhập và phát triển của các loài vi khuẩn, tảo cũng như các cặn bẩn lắng trong hồ bơi.

Cho dù bạn đã và đang cố gắng để giữ cho hồ bơi và nước cho hồ trong sạch bằng các biện pháp như chà cọ, vớt rác, hút cặn bẩn, xua đuổi những con vật hoặc các loài tảo phát triển. Nhưng nước hồ bơi và bể bơi luôn không được trong sạch và rất mất thời gian để làm sạch hồ bơi.

Thật ra, điều quan trọng nhất cần cho việc vệ sinh làm sạch hồ bơi đơn giản nhất đó chính là sử dụng hóa chất khử trùng hồ bơi.

Chất khử trùng bể bơi là một trong những nền tảng của hóa chất hồ bơi cơ bản và thêm clo viên nén là một cách dễ dàng để khử trùng nước và vệ sinh bể bơi đơn giản hơn rất nhiều.

Viên nén clo dùng cho việc khử trùng nước hồ bơi nhanh chóng

CLO VIÊN NÉN CÓ SỰ ĐẶC BIỆT NÀO?

Bạn có tự hỏi tại sao chúng tôi lại phải viết một bài viết để hướng dẫn sử dụng clo viên nén thay vì các loại clo khử trùng hồ bơi nói chung không?

Điều này đơn giản chỉ vì viên nén clo dễ sử dụng hơn và chúng phân phối clo với tốc độ ổn định hơn so với các dạng clo khác như clo dạng hạt, dạng bột hoặc dạng lỏng.

Chính điều này làm cho hồ bơi của bạn luôn trong tình trạng duy trì được nồng độ clo tự do được ổn định và các chất bẩn cũng như vi khuẩn và tảo khó có thể sinh sôi phát triển trong môi trường nước hồ bơi của bạn được.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta cùng tìm hiểu kỹ càng hơn về những lợi ích đáng kể và cách sử dụng clo viên nén thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng clo để khử trùng và vệ sinh hồ bơi nhé.

Géc gô!

Xem thêm: MÁY CHÂM CLO HỒ BƠI TỰ ĐỘNG

TẠI SAO NÊN CHO CLO VÀO HỒ BƠI?

Vì giá thành hóa chất clo rẻ hơn so với các hóa chất khử trùng khác.

Hơn nữa, clo có khả năng khử trùng mạnh và hiệu quả nên đây là một trong những chất khử trùng hồ bơi phổ biến nhất trên thị trường.

Thêm clo vào nước hồ bơi của bạn sẽ tiêu diệt tảo, vi rút và vi khuẩn giữ cho bạn, bạn bè và gia đình bạn an toàn hơn khi bơi.

LIỀU LƯỢNG CLO VIÊN NÉN CẦN CHO THÊM VÀO HỒ BƠI

Nồng độ clo tự do trong hồ bơi lý tưởng nhất là trên 1pp và dưới 3ppm.

Luôn giữ cho nồng độ clo tự do (FC) trong phạm vi 1-3ppm để:

  • Tiêu diệt tảo, vi khuẩn, vi rút
  • Khử các chất ô nhiễm
  • Tránh các trường hợp có thể gây kích ứng mắt, mũi, phổi và cổ họng do liều lượng FC quá cao
  • Cân bằng được nguồn nước trong sạch và an toàn cho người bơi

Để đảm bảo nước hồ bơi của bạn có lượng chất khử trùng phù hợp, việc kiểm tra nước hồ bơi thường xuyên là điều cần thiết.

Bạn có thể sử dụng que thử hoặc bộ dụng cụ thử để xác định mức độ chính xác của clo và các hóa chất khác, sau đó tinh chỉnh chúng nếu cần.

CÁC LOẠI CLO VIÊN NÉN

Clo dạng viên nén 200g dùng để làm sạch bể bơi
Dạng clo viên nén 20g, kích thước 1icnh

Các loại viên nén clo thường được sản xuất dưới dạng viên tròn có kích thước:

  • Dạng viên tròn 20g, thùng 50kg, kích thước 1inch
  • Dạng viên tròn 200g, thùng 50kg, kích thước 3inch

NEWPOOLSPA khuyên quý khách hàng nên sử dụng viên nén clo dạng 3inch 200g vì chúng dễ dàng sử dụng và phổ biến hơn.

Clo viên nén 200g dễ dàng mua ở bất cứ đâu và giá cả sẽ rẻ hơn so với clo viên nén 20g.

Một viên clo nén 200g có khả năng khử trùng cho 20 m³ nước hồ bơi, điều này giúp cho bạn có thể tiết kiệm lượng hóa chất sử dụng và an toàn hơn trong việc bơi lội hàng ngày.

Để tính toán được liều lượng clo cần sử dụng, bạn phải biết được thể tích bể bơi của bạn là bao nhiêu mét khối nước.

Nếu bạn chưa biết được chính xác thể tích bể bơi của bạn, hãy gọi điện và nhờ kỹ thuật đã thi công hồ bơi cho bạn và đặt câu hỏi.

Hoặc bạn có thể tự mình tính toán và tìm ra câu trả lời bằng cách lấy diện tích đáy hồ bơi nhân với chiều cao trung bình của bể.

Chẳng hạn, hồ bơi của bạn có sức chứa 20.000 gallon, bạn sẽ thêm bốn viên clo.

Nhưng nếu hồ bơi của bạn chỉ chứa 16.000 gallon, bạn vẫn sẽ sử dụng viên nén clo 200g với 4 viên.

Xem thêm: HÓA CHẤT HỒ BƠI CƠ BẢN

NHỮNG CÁCH THÊM VIÊN NÉN CLO VÀO HỒ BƠI

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng clo dạng hạt để khủ trùng bể bơi thì việc cho clo dạng viên nén sẽ là công việc dễ dàng hơn với bạn rất nhiều.

Trước khi bạn bắt đầu cố gắng bỏ qua những viên clo đó trên bề mặt hồ bơi của mình, hãy xem xét một vài lựa chọn tốt hơn.

SỬ DỤNG MÁY PHÂN PHỐI CLO NỔI

Những thiết bị hồ bơi bằng nhựa này di chuyển xung quanh hồ bơi của bạn, phân tán chất khử trùng khi các viên clo bên trong hòa tan.

Chúng tiện lợi và ít phải bảo trì, nhưng nếu bạn có tấm lót hồ bơi và phao nổi thì phương pháp này không phải là lựa chọn phù hợp.

Các thiết bị phân phối nổi đôi khi có thể bị kẹt ở một vị trí và phân phối quá nhiều clo ở một khu vực tập trung, làm đổi màu và thậm chí làm hỏng lớp lót hồ bơi của bạn.

Chúng cũng thụ động, phân phối clo không đều mà không có dòng nước chảy qua chúng như một phần của vòng tuần hoàn nước trong hồ bơi của bạn.

Nếu bạn cảm thấy phương pháp này có vẻ không được ổn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm các phương án ngay bên dưới đây cho việc bổ sung clo khử trùng bể bơi của bạn.

CHO VIÊN NÉN CLO VÀO SKIMMER

Một phương pháp tốt hơn là thêm viên clo trực tiếp vào skimmer bể bơi của bạn.

Khi hệ thống bộ lọc của bạn đang chạy, nước sẽ di chuyển nhanh chóng qua các viên thuốc trong giỏ skimmer, hòa tan chúng hiệu quả hơn nhiều so với máy phân phối clo nổi.

Nước được khử trùng bằng clo sau đó được đẩy vào hồ bơi của bạn thông qua các vòi phun hồi lưu, cho phép clo phân bố đều khắp hồ bơi.

Một nhược điểm tiềm ẩn khi thêm các viên nén clo vào giỏ skimmer của bạn là các viên nén này sẽ tiếp tục hòa tan ngay cả khi bộ lọc không chạy.

Điều này có thể tạo ra một số loại nước có hàm lượng clo cao, có tính ăn mòn cao, có thể làm hỏng thiết bị của bạn nếu không được giám sát.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách loại bỏ các viên thuốc đã hòa tan một phần khi bộ lọc bể bơi của bạn không chạy hoặc bằng cách lắp đặt máy bơm bể bơi có tốc độ thay đổi để luân chuyển nước liên tục mà không làm tăng hóa đơn tiền điện quá mức.

MÁY CHÂM CLO TỰ ĐỘNG

Đây là phương pháp châm clo NEWPOOLSPA khuyên các bạn nên sử dụng.

Nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn mức độ khử trùng bằng clo trong hồ bơi của mình và không muốn phải tốn kém việc sử dụng clo nhiều hơn mức cần thiết, thì máy châm clo cho hồ bơi tự động là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể điều khiển máy hoạt động trên điện thoại, đặt nó ở mức clo từ 1 ppm đến 3 ppm và xác minh mức độ bằng que thử cho đến khi bạn cảm nhận được cài đặt hoạt động tốt nhất dựa trên việc sử dụng hồ bơi, thời tiết và chất lượng nước của bạn .

Phương pháp này kết hợp hiệu quả cao nhất và sự tiện lợi để thêm viên nén clo vào hồ bơi của bạn.

Chỉ cần nhớ đảm bảo rằng chất khử trùng clo của bạn là thứ cuối cùng mà nước hồ bơi đi qua trước khi quay trở lại hồ bơi để đảm bảo nước của bạn sạch, trong và được khử trùng bằng clo đúng cách.

CLO VIÊN NÉN DẠNG NGHIỀN THÀNH HẠT

Dạng hạt clo là phiên bản khác của clo viên nén mà bạn có thể cho trực tiếp vào bên trong hồ bơi.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu bạn thích.

Tuy nhiên, phương pháp này rất thủ công và sơ sài; chính vì vậy mà độ hiệu quả không cao và làm cho lượng hóa chất sử dụng cũng không được tiết kiệm và khá tốn kém.

Việc này cũng tốn nhiều thời gian hơn, có rất nhiều phép đo cần thực hiện và có thể, giống như với chất tẩy rửa hóa học, nó tẩy trắng lớp lót của bạn hoặc làm hỏng thiết bị nếu clo tích tụ ở một khu vực quá nhiều.

Vì những lý do này, NEWPOOLSPA khuyên bạn nên sử dụng máy châm clo tự động hoặc cho clo viên nén vào trong skimmer để đem lại độ hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Xem thêm: CÁC PHƯƠNG PHÁP KHỬ TRÙNG HỒ BƠI

SỬ DỤNG VIÊN NÉN CLO KHÔNG HỀ KHÓ

Chúng tôi chỉ muốn nói rằng việc thêm viên nén clo vào hồ bơi của bạn không phải là vấn đề đau đầu khiến bạn phải tìm đến một loại viên nén khác.

Tất cả những gì bạn cần làm là quyết định lượng thời gian, công sức và khoản đầu tư mà bạn muốn thực hiện.

Sau đó vệ sinh hồ bơi của bạn bằng phương pháp dễ dàng nhất, thuận tiện nhất và hiệu quả nhất cho bạn, và bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hồ bơi của mình.

CHÚC CÁC BẠN BƠI VUI VẺ!!!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0375449325