Xây dựng hồ bơi trường học

NEWPOOLSPA chuyên Tư vấn – Thiết kế xây dựng hồ bơi trường học đạt chuẩn chất lượng.

Hồ bơi trường học tiêu chuẩn

Hồ bơi trường học tiêu chuẩn

Xu hướng phát triển chung hiện nay của toàn thế giới là đào tạo con người ngay từ thuở nhỏ, phát triển con người từ thể chất lẫn học tập. Vì vậy việc đầu tư cho những hoạt động thể chất ở trường học là điều hết sức thiết yếu và trang bị cho con trẻ những kiến thức thực tế.

Dựa trên nhu cầu thực tế đó, chúng tôi rất tâm huyết trong việc tư vấn và thiết kế xây dựng hồ bơi trường học. Với đội ngũ những kỹ sư giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Newpoolspa đảm bảo sẽ giúp trường học của quý Thầy cô luôn vận hành ổn định, tạo môi trường năng động giúp các em phát triển thể chất.

Xem thêm: Xây dựng hồ bơi trường trung học

Thiết kế xây dựng hồ bơi trường học như thế nào là đạt chuẩn?

Hồ bơi thi đấu đòi hỏi thiết kế phải đảm bảo tiêu chuẩn kích thước về chiều dài, chiều rộng, độ sâu, kích thước thành vách, làn đua, bề rộng và bục xuất phát. Cụ thể như sau:

– Hồ bơi thi đấu có 2 loại với chiều dài là 25m và 50m, quy định chiều rộng tối thiểu từ 21 đến 25m. Các làn đua phải rộng 2,5m và độ sâu tối thiểu là 1m. Có thể cho phép thêm 0,03m; bớt 0,00m giữa 2 đầu hồ ở tất cả các điểm trên mặt nước là 0,3m và dưới mặt nước là 0,8m. Kích thước hồ bơi thi đấu phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn được liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận. Không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay.

– Các tường thành ở hai thành hồ phảo song song với nhau, thẳng góc với mặt nước, xây dựng bằng vật liệu chắc chắn với bề mặt không trơn kéo dài xuống mặt nước là 0,8m để tránh cho các kình ngư gặp nguy hiểm khi chạm tay hoặc đạp nước trong lúc quay vòng.

– Các bục xuất phát phải kiên cố và không tạo lực bật. Độ cao của mặt bục cách mặt nước có thể từ 0,5 đến 0,75m. Bề mặt của bục phải có kích thước tối thiểu là 0,5 x 0,5m và được phủ bằng vật liệu không trơn. Độ dốc tối đa không được quá 10 độ. Bục xuất phát phải được thiết kế sao cho kình ngư xuất phát trên bục có thể tỳ tay vào bục ở phía trước và ở hai bên.

– Các dóng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3 đến 0,6m theo cả chiều dọc và chiều ngang. Chúng phải song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường.

Để có thêm thông tin chi tiết về việc xây dựng hồ bơi trường học, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0375449325 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
0375449325
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay