Thiết kế xây dựng hồ bơi

Tại sao cần thiết kế xây dựng hồ bơi?

– Thứ nhất: Thiết kế xây dựng hồ bơi để tạo điểm nhấn về cảnh quan, không gian xung quanh nhà ở, khách sạn, resort,…

– Thứ 2: Giúp tiết kiệm chi phí vận hành hồ bơi

– Thứ 3: Giúp tăng cường sức khỏe, chiều cao cho người bơi lội

– Thứ 4: Tạo không gian thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi

1. Thiết kế xây dựng hồ bơi khách sạn – resort

Thiết kế xây dựng hồ bơi khách sạn - resort

Thiết kế xây dựng hồ bơi khách sạn – resort

1.1. Lý do cần thiết kế xây dựng hồ bơi khách sạn – Resort

Bạn cần một nơi để tìm cảm giác thả lỏng cơ thể nằm phơi nắng hay gọi một chai bia hoặc cocktail để trải nghiệm cuộc sống của một quý ông hay một quý cô sang “thượng lưu” để chạy trốn khỏi cái nắng khắc nghiệt của mùa hè Việt Nam, đắm mình trong vũng nước mát lạnh, trong vắt như ở biển. Thì nơi bạn cần tìm đến là các khách sạn – resort với hồ bơi được thiết kế xây dựng ở những vị trí vô cùng lý tưởng như trên nóc những tòa nhà cao tầng hay những vách núi sát biển…

Ngoài việc thiết kế xây dựng hồ bơi cho khách sạn – resort, thì ở đó còn cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm khác như bar, club, spa nghỉ dưỡng chuyên nghiệp nhằm đem đến cho khách hàng một dịch vụ lý tưởng cho những chuyến đi “trốn nắng”.

Chính vì thế, việc thiết kế xây dựng hồ bơi cho khách sạn – resort là rất quan trọng để thu hút khách hàng nên cần một đơn vị chuyên nghiệp – chất lượng – kinh nghiệm.

Hãy đến với Newpoolspa để tìm được giải pháp toàn diện về hồ bơi và spa chuyên nghiệp!

1.2. Quy trình thiết kế xây dựng hồ bơi khách sạn – resort

Bước 1: Nhận ý kiến từ đơn vị yêu cầu xây dựng hồ bơi về: công nghệ thiết kế xây dựng hồ bơi, vật liệu làm hồ bơi, hệ thống lọc nước hồ bơi

Bước 2: Lên ý tưởng về thiết kế xây dựng hồ bơi cho khách hàng

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế xây dựng hồ bơi và báo giá thiết kế xây dựng hồ bơi cho khách hàng qua email, zalo, facebook,… hoặc những thông tin liên lạc khác như địa chỉ nhà, công ty.

Bước 4: Thi công xây dựng hồ bơi, lắp đặt hệ thống điện nước hồ bơi, trang trí xung quanh hồ bơi, xây dựng hoàn thiện những công trình trong hồ bơi như: nhà điều hành, hầm cần bằng (nếu có), mương tràn nước (nếu có),…

Xem thêm: Quy trình thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp

2. Thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình

Hồ bơi biệt thự

Hồ bơi biệt thự

Mức sống của người dân Việt Nam hiện nay ngày càng tăng cao, những nhu cầu về dịch vụ giải trí, thư giãn tại nhà cũng thế mà là xu hướng phát triển chung của toàn xã hội. Không chỉ là những hoạt động vui chơi giải trí nhằm mục đích tạo niềm vui mà cả những hoạt động thể thao, thư giãn ngay tại gia cũng là xu hướng quan tâm chung của nhiều người.

Dựa trên nhu cầu thực tế như vậy, Công ty chúng tôi đã lên ý tưởng về việc thiết kế xây dựng hồ bơi và spa chuyên nghiệp cho gia đình.

Hồ bơi gia đình có thể xây dựng bằng nhiều hình dáng khác nhau tùy vào loại vật liệu xây dựng, nhiều thể loại hồ khác nhau như: hồ bơi truyền thống, hồ bơi tràn – hồ bơi vô cực, hồ bơi thông minh,… và nên cần được sự tư vấn từ những con người có kinh nghiệm.

Thiết kế xây dựng hồ bơi không chỉ là những công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được; mà công việc đó cần những chuyên gia, kỹ sư có kinh nghiệm thực tế để tư vấn, thiết kế xây dựng hồ bơi sao cho hợp lý, tiết kiệm nhưng vẫn hài lòng được gia chủ. Điều đó mới là sự quan trọng và là mối quan tâm lớn nhất của Newpoolspa.

Hồ bơi gia đình có mái che dạng gập

Hồ bơi gia đình có mái che dạng gập

Hãy đến với Newpoolspa để tìm được giải pháp toàn diện về hồ bơi và spa chuyên nghiệp!

Xem thêm: Thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình

2.1. Thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình trong nhà

Đối với việc thiết kế xây dựng hồ bơi trong nhà, cần có nhiều kinh nghiệm thực tế để lên ý tưởng về thiết kế hồ bơi từ những suy tư, mong muốn của khách hàng sao cho căn nhà và hồ bơi hòa quyện làm một; từ đó tôn tạo nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà, cũng như tạo không gian thư giãn vừa riêng tư, vừa lãng mạn ngay trong căn nhà bạn ở.

Hồ bơi trong nhà

Hồ bơi trong nhà

Vì hồ bơi trong nhà thường không được rộng rãi nên để tạo nên vẻ đẹp hài hòa giữa hồ bơi và không gian nhà bạn thì hồ bơi phải được bố trí hợp lý, màu sắc của gạch trong hồ, hành lang, cây xanh xung quanh hồ cũng phải được thiết kế sao cho phù hợp. Thông thường hồ bơi trong nhà được thiết kế với những loại gạch màu sáng như: xanh dương, xanh da trời, xanh biếc, xanh nước biển,… kết hợp với những bóng đèn led xung quanh hồ bơi và những bóng đèn treo tường màu ấm (màu vàng) tạo cho không gian nhà bạn trở nên vô cùng ấm cúng, lãng mạn và tạo cảm giác rất riêng tư, thoải mái.

Không chỉ là thiết kế bên ngoài của hồ bơi mà ngay cả những thiết bị của hồ bơi cũng cần được bố trí hợp lý để không làm mất đi thẩm mỹ cho không gian xung quanh mà tạo thêm vẻ đẹp cho căn nhà bạn: đèn led quanh hồ, mắt trả nước quanh hồ,…

2.2. Thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình ngoài trời

Hồ bơi gia đình ngoài trời phù hợp để xây dựng tại những căn hộ có diện tích lớn hoặc những căn biệt thự có sân vườn rộng rãi.

Hồ bơi truyền thống

Hồ bơi truyền thống

Hồ bơi ngoài trời thông thường được xây dựng ở giữa sân vườn, tạo mảng xanh hài hòa giữa thiên nhiên với những công trình nhân tạo; đồng thời tạo cảnh quan thiên nhiên cho căn nhà bạn.

Hồ bơi xây dựng ngoài trời thường thì nước trong hồ dễ bị nhiễm bẩn hơn hồ bơi trong nhà; vì thế, để bảo vệ hồ bơi của bạn thì hồ bơi nên có bạt che hồ bơi hoặc mái che hồ bơi nhằm mục đích tránh cho nước trong hồ bơi bị nhiễm bẩn khi bạn không sử dụng hồ.

Thường xuyên vệ sinh và vận hành hệ thống lọc nước hồ bơi là hoạt động rất cần thiết để nước trong hồ bơi của bạn luôn trong sạch, nếu bạn không có thời gian để vệ sinh và vận hành hồ bơi thì hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để hồ bơi của bạn luôn trong sạch với chi phí cực kỳ tiết kiệm cho bạn.

Xem thêm: Vệ sinh hồ bơi

3. Thiết kế xây dựng hồ bơi công cộng

Hồ bơi trường học tiêu chuẩn

Hồ bơi trường học tiêu chuẩn

Hồ bơi công cộng bao gồm: hồ bơi trường học, hồ bơi kinh doanh, hồ bơi khu dân cư,… và nhiều loại hình xây dựng hồ bơi với mục đích cho cộng đồng sử dụng khác.

Hồ bơi công cộng thường được nhiều người sử dụng cùng lúc, do đó thường hay gây cho nguồn nước bị nhiễm bẩn dẫn đến nước trong hồ bơi hay có màu đục, rác,.. làm mất thẩm mỹ cho hồ bơi và gây cảm giác khó chịu cho người bơi lội trong hồ bơi.

Ngoài ra, việc vận hành hồ bơi để nước trong hồ luôn trong vắt, sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tắm cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm nếu bạn là người muốn xây dựng hồ bơi công cộng nhằm mục đích kinh doanh.

Vì những lý do đó mà bạn nên cần một đơn vị chuyên nghiệp về việc thiết kế xây dựng hồ bơi để đảm bảo cho bạn về những vấn đề như chi phí về việc vệ sinh hồ bơi, an toàn sức khỏe cho người bơi lội, chi phí vận hành để hồ bơi luôn trong sạch,…

Hãy đến với Newpoolspa để tìm được giải pháp về hồ bơi chuyên nghiệp.

3.1. Hồ bơi trường học

3.1.1. Thiết kế xây dựng hồ bơi trường mẫu giáo

Ngay từ thưở nhỏ, việc rèn luyện về thể chất lẫn trí não cho các bé là một việc hết sức cần thiết và là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Cho nên, các trường mẫu giáo cả trường công lẫn trường tư đều tích cực bắt nhịp theo xu hướng chung đó để dạy dỗ con trẻ phù hợp với yêu cầu của các bậc phụ huynh. Việc xây dựng một địa điểm vừa để các bé vui chơi, vừa rèn luyện được thể chất cũng như các kỹ năng sống cho các bé ngay từ thưở nhỏ trong trường mẫu giáo là hết sức thiết yếu. Và hồ bơi chính là một giải pháp tốt để tạo không gian cho các bé vừa vui chơi giải trí vừa rèn luyện thể chất tốt nhất hiện nay.

Hồ bơi trẻ em có cầu tuột

Hồ bơi trẻ em có cầu tuột

Hồ bơi trường mẫu giáo với đặc điểm điển hình là khu vui chơi cho trẻ em nên cần yêu cầu cao về hình dáng thiết kế, trang trí hồ bơi phải thu hút, hấp dẫn và bắt mắt trẻ em; đồng thời việc thiết kế xây dựng hồ bơi cũng phải làm sao để hài hòa với tổng thể các công trình khác nhằm tô thêm vẻ đẹp hài hòa cho trường học của các cháu.

Tùy thuộc vào diện tích xây dựng, mà chúng ta có thể xây dựng hồ bơi lớn nhỏ khác nhau đối với trường mẫu giáo. Kích thước hồ bơi tối thiểu có thể để sử dụng dạy bơi cho các bé là 30m và chiều sâu lài từ 0.6m đến 1m.

Chất lượng nước trong hồ bơi luôn phải đảm bảo, hóa chất sử dụng cũng phải hợp lý không để gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Vì làn da và mắt của các bé rất dễ bị tổn thương nếu nguồn nước sử dụng trong hồ bơi không an toàn.

Xung quanh hồ bơi nên có lan can bảo vệ, nhằm tránh những trường hợp những bé hiếu động vào khu vực hồ bơi mà không có người lớn đi kèm. Vì thời tiết nước ta quanh năm nắng nóng, do đó việc sử dụng mái che xung quanh hồ để tạo khu vực mát mẻ trú nắng cho các bé là cũng hết sức cần thiết.

3.1.2. Thiết kế xây dựng hồ bơi trường tiểu học

Các bé ở lứa tuổi tiểu học từ 6 tuổi đến 12 tuổi là đã có thể bơi lội tốt nếu được dạy học bơi lội bài bản. Kích thước hồ bơi nên xây dựng cho các bé được khuyên là chiều dài x chiều rộng x chiều sâu tương đương 15m x 8m x 0.8m – 1.2m. Đối với chiều sâu này, vừa an toàn cho các cháu, vừa có thể tập bơi, dạy bơi một cách bài bản nhất.

Hồ bơi trường tiểu học

Hồ bơi trường tiểu học

 

3.1.3. Thiết kế xây dựng hồ bơi trường trung học

Đối với các em học sinh trường trung học cơ sở

Kích thước hồ nên xây dựng dài x rộng x sâu tương ứng là 20m x 10m x 1m-1.4m.

Ở lứa tuổi từ 12 tuổi đến 16 tuổi, hằng năm các trường THCS đều có tổ chức những cuộc thi giữa các em, do đó việc xây dựng hồ bơi không còn chỉ đơn giản là giúp các em rèn luyện sức khỏe, mà hồ bơi bây giờ còn nhằm mục đích tập luyện cho các em có năng khiếu bơi lội phát triển tố chất. Và tạo điều kiện cho các em thi đấu, kích thích ham muốn, sự yêu thích của các em trong môn bơi lội.

Hồ bơi trường trung học

Hồ bơi trường trung học

Lứa tuổi của các em cũng là lứa tuổi bắt đầu giai đoạn tuổi dậy thì, chính vì thế việc rèn luyện thể chất để phát triển cơ địa của các em trong giai đoạn này bằng việc bơi lội cũng hết sức quan trọng. Bơi lội giúp các em phát triển hoàn thiện nhất về mặt thể chất, nhất là về chiều cao.

Đối với các em học sinh trường trung học phổ thông

Đây là lứa tuổi mà các em đã gần như phát triển thể chất tối ưu. Năng khiếu của các em cũng bộc lộ rõ ràng trong giai đoạn này. Do đó, việc xây dựng hồ bơi đạt chuẩn thi đấu để tạo môi trường cho các em tập luyện một cách chuyên nghiệp thì cũng là điều hết sức cần lưu tâm.

Hồ bơi trường trung học phổ thông

Hồ bơi trường trung học phổ thông

Hồ bơi thi đấu đòi hỏi thiết kế phải đảm bảo tiêu chuẩn kích thước về chiều dài, chiều rộng, độ sâu, kích thước thành vách, làn đua, bề rộng, bục xuất phát,… Cụ thể như sau:

– Hồ bơi thi đấu có 2 loại với chiều dài là 25m và 50m, quy định chiều rộng tối thiểu từ 21 đến 25m. Các làn đua phải rộng 2,5m và độ sâu tối thiểu là 1m. Có thể cho phép thêm 0,03m; bớt 0,00m giữa 2 đầu hồ ở tất cả các điểm trên mặt nước là 0,3m và dưới mặt nước là 0,8m. Kích thước hồ bơi thi đấu phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn được liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận. Không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay.

– Các tường thành ở hai thành hồ phảo song song với nhau, thẳng góc với mặt nước, xây dựng bằng vật liệu chắc chắn với bề mặt không trơn kéo dài xuống mặt nước là 0,8m để tránh cho các kình ngư gặp nguy hiểm khi chạm tay hoặc đạp nước trong lúc quay vòng.

– Các bục xuất phát phải kiên cố và không tạo lực bật. Độ cao của mặt bục cách mặt nước có thể từ 0,5 đến 0,75m. Bề mặt của bục phải có kích thước tối thiểu là 0,5 x 0,5m và được phủ bằng vật liệu không trơn. Độ dốc tối đa không được quá 10 độ. Bục xuất phát phải được thiết kế sao cho kình ngư xuất phát trên bục có thể tỳ tay vào bục ở phía trước và ở hai bên.

– Các dóng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3 đến 0,6m theo cả chiều dọc và chiều ngang. Chúng phải song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường.

3.2. Thiết kế xây dựng hồ bơi kinh doanh

Hồ bơi kinh doanh

Hồ bơi kinh doanh

Hồ bơi kinh doanh là hình thức hồ bơi được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Thông thường, hồ bơi kinh doanh được thiết kế xây dựng đơn giản với giá tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của hồ bơi.

Kích thước hồ bơi kinh doanh không theo một tiêu chuẩn nào nhất định, chủ yếu dựa vào diện tích đất, mong muốn đối tượng mà chủ đầu tư tiếp cận để thiết kế hồ bơi phù hợp.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng hồ bơi với mục đích kinh doanh, hãy liên hệ với Newpoolspa để được tư vấn và thiết kế xây dựng với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng.

Xem thêm: Báo giá xây dựng hồ bơi kinh doanh

3.3. Thiết kế xây dựng hồ bơi khu dân cư

Hồ bơi khu dân cư

Hồ bơi khu dân cư

Với đặc điểm là khu giải trí tập thể, hồ bơi khu dân cư nên được thiết kế chia ra làm 2 phần: phần hồ bơi dành cho trẻ em và phần hồ bơi dành cho người lớn.

– Đối với hồ bơi dành cho trẻ em: Nên thiết kế bắt mắt, lắp đặt thêm bộ cầu tuột. Chiều sâu hồ chỉ nên từ 10 đến 50cm, với chiều sâu này thì nước chỉ ngập đến vai các bé nên không gây ảnh hưởng đến các cơ quan, hệ hô hấp. Lứa tuổi này cần sự sáng tạo và rất hay nô đùa vì thế cần trang bị một số phụ kiện hồ bơi để tăng thêm sức hấp dẫn và thú vị. Vài chú cá heo bằng cao su, cầu trượt nước, áo phao,… là những ý tưởng rất tuyệt vời phải không nào?

– Đối với hồ bơi dành cho người lớn: Nên xây dựng đơn giản nhưng vẫn cần trang trí sao cho thật bắt mắt. Bởi vì chính hồ bơi là bộ mặt của khu dân cư, tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho khu dân cư đồng thời tạo không gian để các cư dân có được nơi để giải trí và thư giãn sau những giờ học và làm việc căng thẳng.

Dịch vụ của NEWPOOLSPAThiết kế xây dng h bơinâng cp sa cha h bơiv sinh h bơicung cp lp đt thiết b lc h bơicung cp lp đt ngoi tht h bơi, cung cp hướng dn s dng hóa cht h bơi an toàn, x lý nước h bơi, thiết kế spacung cp lp đt phòng xông hơi massage,…

Bài viết liên quan
0375449325
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay