Giá xây dựng bể bơi bao nhiêu?

Giá xây dựng bể bơi bao nhiêu?

Giá xây dựng bể bơi bao nhiêu, chi phí xây dựng bể bơi gồm những khoản chi phí nào? Đây chính là câu hỏi của nhiều khách hàng đang có ý muốn sở hữu một bể bơi cho gia đình bạn hay cho ý muốn kinh doanh bể bơi của bạn với những khoản chi phí mà mình sẽ phải bỏ ra để sở hữu được nó. Vậy bây giờ NEWPOOLSPA xin được giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

Giá xây dựng bể bơi bao nhiêu - Hồ bơi khách sạn ngoài trời

Giá xây dựng bể bơi bao nhiêu – Hồ bơi khách sạn ngoài trời

#1 Giá xây dựng bể bơi phụ thuộc vào kích thước bể bơi

Tùy thuộc vào mục đích, ý muốn của các bạn mà NEWPOOLSPA sẽ có đưa ra những ý tưởng thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Bạn muốn xây dựng một bể bơi nhằm mục đích chỉ để ngâm mình thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng hay những giờ học tập nhàm chán. Thì bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài chục triệu đồng để sở hữu một bể bơi mini hay một bể Jacuzzi với những thiết bị tiện nghi đi kèm; những thiết bị đó giúp tạo ra những vòi nước massage nhẹ nhàng lên khắp cơ thể bạn, vừa tạo cảm giác thư giãn, giảm bớt cảm giác căng thẳng, vừa có lợi cho sức khỏe và cơ thể của bạn.

Hồ Jacuzzi

Hồ Jacuzzi

– Còn nếu bạn muốn xây dựng bể bơi để kinh doanh thì bạn phải xây dựng bể bơi có kích thước lớn hơn. Thông thường hồ bơi kinh doanh nên có kích thước dài từ 15m đến 25m, rộng từ 6m đến 15m; còn tùy thuộc vào diện tích đất bạn có mà bể bơi có thể lớn hơn hay nhỏ hơn. Về giá xây dựng bể bơi để kinh doanh thông thường dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Hồ bơi kinh doanh

Hồ bơi kinh doanh

Xây dựng bể bơi cho khu chung cư: bể bơi ở các khu chung cư có kích thước phù thuộc vào nhiều yếu tố: diện tích xây dựng, chung cư cao cấp hay trung bình, nhu cầu dân cư,… mà kích thước cũng khác nhau. Nhưng kích thước xây dựng bể bơi ở khu chung cư thường là những bể bơi lớn với đầy đủ các thiết bị tiện ích như: bộ cầu tuột hồ bơi, dây phao, ghế nằm, dù che nắng,… nên giá xây dựng bể bơi khu chung cư cũng vì thế mà khá cao, dao động từ 500 triệu đến một vài tỷ đồng.

Ngoài ra, kích thước chiều sâu của bể bơi cũng là một trong những yếu tố làm tăng giá xây dựng bể bơi. Chiều sâu của bể bơi càng sâu thì chi phí về mặt xây dựng bể bơi càng tăng cao về: nhân công, vật liệu xây dựng,… Kích thước độ sâu bể bơi bơi tiêu chuẩn:

+ Hồ bơi cho trẻ em: có kích thước thông thường từ 0.6m đến 1.2m

+ Hồ bơi kinh doanh: sâu từ 1m đến 1.6m

+ Hồ bơi công cộng khu dân cư – chung cư: sâu 0.3m đến 1.6m

Một điều lưu ý: cho dù hồ bơi của bạn có chiều sâu như thế nào, thì sự an toàn vẫn phải đặt lên hàng đầu; chính vì vậy, việc bạn nên đầu tư cho việc rào chắn xung quanh hồ bơi, hay sử dụng mái che hồ bơi, bạt phủ hồ bơi là rất cần thiết khi bạn không sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho bất kỳ trẻ em nào đi vào khu vực bể bơi mà không có người lớn đi kèm.

#2 Giá xây dựng bể bơi phụ thuộc vào vật liệu xây dựng

Bể bơi bê tông cốt thép

Bể bơi bê tông cốt thép là loại bể bơi phổ biến nhất hiện nay, dễ dàng xây dựng ở mọi nơi, độ bền cao, hình dạng bể bơi đa dạng như: hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông, hình đa giác, hình hạt điều,… Vì thế giá thành xây dựng bể bơi bê tông cốt thép vì thế cũng tốn kém hơn.

Nếu bạn xây dựng bể bơi trên mặt đất hay trên sân thượng thì giá xây dựng bể bơi sẽ thấp hơn so với việc xây dựng bể bơi âm đất, do việc xây dựng bể bơi âm đất cần phải đào bới nên bạn phải tốn thêm chi phí đào bới và san lấp.

Ngoài ra, việc xây dựng hồ bơi bê tông cốt thép còn phải thi công chống thấm bể bơi , lát gạch hồ bơi (gạch mosaic) nên giá xây dựng bể bơi bằng bê tông cốt thép có phần cao hơn so với những cách xây dựng bể bơi khác.

Bể bơi composite

So với giá xây dựng bể bơi bê tông cốt thép thì giá xây dựng bể bơi composite có phần rẻ hơn. Bể bơi composite thông thường được xây dựng bằng gạch hoặc làm bằng khung sắt sau đó thì lớp composite được quét phủ lên trên bề mặt đã hoàn thiện. Và cuối cùng là quét lên trên bề mặt composite một lớp sơn trang trí.

Hồ bơi composite

Hồ bơi composite

Composite là một loại nhựa tổng hợp có độ bền cao và khả năng chống thấm tuyệt vời. Thông thường bể bơi composite có độ bền từ 10 đến 15 năm, chi phí để vận hành bể bơi composite cũng thấp hơn so với chi phí vận hành bể bơi bê tông cốt thép tương đương. Do đó, hiện nay bể bơi composite cũng đang là xu thế mà nhiều khách hàng đang hướng đến.

Bể bơi làm bằng nhựa vinyl

Đây chính là loại bể bơi được đúc sẵn, nó rút ngắn được quá trình thi công vì bộ khung của nó được làm sẵn trong nhà máy, bạn chỉ việc chuẩn bị sẵn mặt bằng và đặt bể bơi này vào. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bể bơi này chính là hình dạng của nó nhiều lúc không vừa đúng mặt bằng mà bạn đã chuẩn bị, tuy nhiên nếu bạn không quá quan trọng về những sai sót nhỏ thì đây là một sự lựa chọn cũng không quá tồi.

Về giá xây dựng bể bơi đúc sẵn bằng nhựa vinyl cũng không quá cao, có giá tương đương như làm bể bơi composite.

Bể bơi phủ bạt

Để tối ưu giá xây dựng bể bơi bạn có thể sử dụng loại bể bơi phủ bạt.

Ưu điểm của loại bể bơi phủ bạt: thi công nhanh chóng, dễ dàng lắp đặt, chi phí đầu tư không cao.

Nhược điểm của bể bơi phủ bạt: kích thước hạn chế (chỉ có thể cao tối đa 1.4m), bạt phủ chỉ có thể sử dụng tối đa 5 năm.

#3 Vị trí thi công và hình dạng bể bơi

Vị trí thi công

Tùy thuộc vào vị trí công trình nơi bạn muốn xây dựng bể bơi mà giá xây dựng bể bơi vì đó cũng có sự chênh lệch khác nhau. Bạn sẽ phải chi trả những chi phí vận tải, phí cầu đường, chi phí nhân công,… Ngoài ra, bạn cũng cần phải chi trả các khoản chi phí về các loại giấy phép xây dựng, giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất,…

Hồ bơi vô cực trên sân thượng

Hồ bơi vô cực trên sân thượng

Hình dạng bể bơi

Hồ bơi hạt điều có ván nhảy

Hồ bơi hạt điều có ván nhảy

Việc lựa chọn hình dạng cho bể bơi cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: yếu tố thẩm mỹ, yếu tố tiện nghi, yếu tố phong thủy,… Ngoài ra yếu tố quan trọng hơn hết trong việc lựa chọn hình dạng bể bơi chính là vị trí đặt bể bơi.

Xây dựng hồ bơi tại Long An - Hồ bơi gia đình nhà Mr. Trí

Xây dựng hồ bơi tại Long An – Hồ bơi gia đình nhà Mr. Trí

Bể bơi của bạn có thể được xây dựng với nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên những hình dạng bể bơi phức tạp như hình hạt điều, hình cánh sen, hình số tám, hình elip,… thì chắc chắn sẽ có giá xây dựng bể bơi cao hơn so với bể bơi chỉ đơn giản xây dựng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

#4 Hệ thống thiết bị

Để có một bể bơi hoàn thiện thì các thiết bị hồ bơi đi kèm là hết sức cần thiết để duy trì được nguồn nước trong bể bơi luôn trong sạch. Và đối với hồ bơi thì hệ thống thiết bị bể bơi quan trọng nhất đó là hệ thống lọc nước bể bơi.

Hệ thống lọc nước bể bơi gồm có hai thiết bị quan trọng nhất đó là máy bơm lọc nước bể bơi bình lọc cát bể bơiCông dụng của hệ thống này đó là loại bỏ hết những cặn bẩn có trong nguồn nước bể bơi. Bạn có thể xem thêm bài viết về hệ thống lọc nước hồ bơi để hiểu kỹ hơn về hệ thống này nhé.

Thiết bị lọc nước hồ bơi

Thiết bị lọc nước hồ bơi

Vậy chi phí để mua những thiết bị lọc nước hồ bơi này bao nhiêu, nó phụ thuộc vào:

– Nguồn gốc xuất xứ, nếu bạn mua thiết bị lọc nước hồ bơi của các hãng nổi tiếng như: Astral, Waterco, Zodiac, Pentair, EML thì giá thành sẽ cao hơn hẳn so với thiết bị lọc nước bể bơi của các hãng trung bình như: Emaux, Kripsol, Minder, Gardenline, nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng lọc nước hồ bơi.

– Công suất của hệ thống lọc nước bể bơi: Tùy thuộc vào kích thước của hồ bơi mà thiết bị lọc nước hồ bơi cũng vì thế mà có những công suất khác nhau để đáp ứng đủ khả năng lọc sạch và đảm bảo nguồn nước trong bể bơi  luôn trong vắt.

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Thông thường để đầu tư cho hệ thống lọc nước hồ bơi thì chi phí bạn phải bỏ ra dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy theo công suất của thiết bị lọc bể bơi.

Ngoài hệ thống lọc nước hồ bơi, bạn cũng có thể đầu tư thêm về hệ thống chiếu sáng hồ bơi, hệ thống điều khiển tự động, máy điện phân muối, máy gia nhiệt,… Đây là những hệ thống thiết bị phụ trợ cho hồ bơi, tuy nhiên giá thành để lắp đặt những thiết bị bể bơi này cũng khá tốn kém. Bạn có thể sẽ tốn thêm vài chục triệu đến hơn trăm triệu để sở hữu full những hệ thống phụ kiện bể bơi kể trên.

#5 Công trình spa và công trình tạo cảnh quan

Công trình spa

Ngoài giá xây dựng bể bơi là điều chính yếu, các công trình tạo cảnh quan xung quanh bể bơi cũng làm cho giá xây dựng bể bơi tăng lên. Các công trình spa có thể bao gồm:

Hồ Jacuzzi, hồ massage: Đây chính là sự kết hợp đặc biệt giữa spa và hồ bơi; hồ Jacuzzi là một bể bơi mini có chứa các vòi phun nước với công suất mạnh, các vòi phun này phun ra các tia nước với áp lực lớn, khi tác động vào cơ thể tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Bể bơi kết hợp bể Jacuzzi

Bể bơi kết hợp bể Jacuzzi

– Phòng xông hơi massage: Việc xây dựng phòng xông hơi trong khu vực hồ bơi cũng là một sự kết hợp tuyệt vời nữa. Bạn cứ tưởng tượng mình đang ở trong một phòng xông hơi, sau đó bạn ngâm mình trong bể sục Jacuzzi, và cuối cùng là bơi lội vài vòng quanh hồ bơi, thật tuyệt phải không nào.

Công trình tạo cảnh quan

Hồ bơi chính là một công trình tạo cảnh quan, tạo điểm nhấn ấn tượng cho bạn bè, hay những du khách đến thăm nhà bạn hoặc tại khách sạn – resort của bạn. Chính vì vậy, việc sắp xếp, bố trí những chậu cây, cột đèn chiếu sáng sẽ giúp tăng tô điểm thêm cho bể bơi của bạn.

Hồ bơi kết hợp thiết bị chiếu sáng

Hồ bơi kết hợp thiết bị chiếu sáng

Thác nước hay những đài phun nước hoặc các bức tượng phun nước cũng chính là những điểm nhấn gây ấn tượng mạnh, tạo không gian thư giãn hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Hồ bơi có thác nước

Hồ bơi có thác nước

#6 Ngoại thất hồ bơi

Giá xây dựng bể bơi cũng phụ thuộc vào những vật dụng trang trí xung quanh hồbơi như: đèn led hồ bơi, cầu thang, dây phao phân làn, ghế nằm, dù che nắng,… hay những hệ thống, thiết bị, vật dụng an toàn hồ bơi như: áo phao, phao, làn can quanh hồ bơi, mái che hồ bơi, bạt phủ hồ bơi,… Ngoài ra, bạn cũng có thể cần đầu tư những bộ cầu tuột, ván nhảy, bục nhảy hồ bơi,… tạo ra những không gian để trẻ em có thể đùa nghịch, học hỏi, tìm hiểu về thế giới xung quanh thông qua các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh như bơi lội.

Hồ bơi có bộ cầu tuột

Hồ bơi có bộ cầu tuột

Đó là tất cả những yếu tố về mặt chi phí để bạn có thể xây dựng một bể bơi hoàn thiện.

Ngoài giá xây dựng bể bơi, bạn còn cần lưu ý về chi phí để vận hành bể bơi. Đây là khoản chi phí bạn phải bỏ ra hàng ngày về chí phí: điện, nước, hóa chất, nhân công,… để bảo đảm duy trì bể bơi của bạn luôn trong sạch. Thì chi phí này phụ thuộc chủ yếu vào diện tích bể bơi của bạn. Diện tích bể bơi càng lớn thì chi phí vận hành càng cao.

Xem thêm: Báo giá xây dựng bể bơi chi tiết nhất.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp để tiết kiệm tối ưu nhất giá xây dựng bể bơi  hãy liên hệ với NEWPOOLSPA và chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Hotline: 0964457483

Trân trọng!!!

Dịch vụ của NEWPOOLSPAThiết kế xây dng h bơinâng cp sa cha h bơiv sinh h bơicung cp lp đt thiết b lc h bơicung cp lp đt ngoi tht h bơi, cung cp hướng dn s dng hóa cht h bơi an toàn, x lý nước h bơi, thiết kế spacung cp lp đt phòng xông hơi massage,…

Bài viết liên quan
0375449325
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay